Cam Vinh là một trong những loại cam được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất do giá tri dinh dưỡng của nó mang lại cao. Tuy nhiên không phải ai cũng mua được loại cam Vinh chính hiệu này khi mà trên thị trường hiện nay ồ ạt các loại cam giả, cam nhái kém chất lượng đang được bán ra một cách ồ ạt. Vì vậy vấn đề được đặt ra làm sao bảo quản được cam tươi lâu nhưng vẫn nguyên giá trị dinh dưỡng từ cam. Sau đây là những cách giữ được cam lâu, hiệu quả đê các bạn tham khảo.

Cam Vinh trên thị trường

Cam Vinh trên thị trường

1. Bảo quản Cam Vinh trong ngăn mát tủ lạnh.

Để bảo quản Cam được tốt và lâu đòi hỏi việc lựa chọn cam phải tươi, ngon,không bị sâu bệnh, Cam còn cuống thì càng tôt. Sau đó rửa sạch cam, để ráo nước rồi gói kín cam vào túi ni lông thật chặt bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này cam sẽ được tươi lâu.

2. Bảo quản cam tươi lâu trong cát.

Với số lượng cam nhiều, không cất được hết trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản cam trong cát mà cam vẫn được tươi lâu, không bị héo và vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó.

Lựa chọn cát sạch, khô ráo cùng với thùng xốp hoặc thùng gỗ. Đầu tiên rải 1 lớp cát bên dưới đáy thùng, rồi xen kẽ một lớp cát, một lớp cam cho đến khi đầy thùng. Lựa chọn chỗ nào râm mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Với cách này sẽ giúp cam được bảo quản không bị héo dù để trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày. Lưu ý mỗi khi lấy cam ra dùng bạn quan sát xem có quả cam nào bị hỏng không để bỏ ra tránh tình trang lây lan sang các quả khác.

Cách bảo quản Cam

Cách bảo quản Cam

3. Sử dụng vôi tôi chấm vào cuống quả.

Đầu tiên bạn phải lựa chọn mua những loại quả cam tươi, ngon, không bị sâu bệnh và vẫn còn cuống và chín tự nhiên chứ không phải chín ủ hay chín dấm. vì những quả chín giấm thì sẽ nhanh héo, thối nhanh dù bảo quản tốt như thế nào. Sau đó rửa sạch cam để ráo nước và mang cắt cuống đi khoảng 0,5 cm rồi dùng vôi tôi chấm vào vết vừa cắt. Cách này sẽ giúp cho quả cam tránh bị thối,và chống được sâu bệnh.

4. Bảo quản Cam Vinh bằng lá thông.

Tương tự như cách bảo quản cam bằng cát. Sau khi lựa chọn kỹ càng các quả cam tươi ngon, không bị sâu bệnh, dập nát mang đem rửa để khô ráo.  Tiếp theo lựa chọn những lá thông không dính sương rồi mang xếp vào dưới đáy thùng một lớp kín sao cho quả cam không chạm đáy thùng. Và cứ xếp xen kẽ một lớp cam, một lớp lá thông cho đến khi đầy thùng. Lưu ý nên xếp quả cam cho cuống hướng lên trên tránh cam bị dập nạt chọc thủng nằm đè lên nhau. Dùng lá thông buộc kín thùng lại. Với cách này ta có thể bảo quản được cam tươi lâu hàng tháng. Nhưng để đảm bảo, trong khoảng một thời gian nên đảo các quả lại, và xem có quả nào bị hỏng thì mang ra tránh lây lan sang quả khác.

Bảo quản cam giữ được hương vị và chất dinh dưỡng

Bảo quản cam giữ được hương vị và chất dinh dưỡng

Chúc các bạn thành công với các mẹo vặt này.

Chia sẻ thông tin về các bài viết liên quan : Cách lựa chọn cam Vinh ngon, chất lượng