Trong các loại cây ăn quả của nước ta, cam là cây trồng có những bước phát triển thăng trầm nhất là vào những năm 80 – 90 của thế kỷ 20 tại Nghệ An. Cam được trồng vào thời điểm đó có những lúc không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu tận sang các nước Đông Âu, Liên Xô cũ có khối lượng lên đến hàng ngàn tấn.

Cam Vinh trên thị trường

Cam Vinh trên thị trường

Tại sao có tên gọi “Cam Vinh”, sỡ dĩ giống cam Vinh có tên gọi như vậy bởi vì giống cam này được trồng tại xứ Nghệ và Vinh là đô thị nhộn nhịp nhất ở đây, nơi mà các tiểu thương buôn bán, trao đổi … Còn giống cam Vinh không phải trồng trên đất thành phố Vinh vì nơi đây không có đất nhiều để trồng hàng hecta cam được như vậy. Vì sao giống cam Vinh nay lại nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Từ trước đây, không phải mỗi bây giờ cam Vinh mới nổi tiếng và người tiêu dùng vẫn luôn là người thông minh nhất. Cam Vinh ngoài yếu tố về dinh dưỡng, còn được thừa hưởng khí hậu, đất đai, thổ nhưỡng nơi đây tạo nên hương vị, màu sắc, hình dáng đặc trưng và khác biệt.

Từ thời kỳ cam Vinh mới được hình thành tại Nghi Lộc, Hưng Nguyên (giống cam Xã Đoài) và Vùng Phủ Quỳ (Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ) với giống cam Xã Đoài, Vân Du và Sông Con giờ đây nhiều tỉnh thành trong nước cũng đã trồng và thu hoặc cam Vinh tuy nhiên những đặc trưng của Cam Vinh ở Nghệ An vẫn chưa có nơi nào có thể so sánh được.

Chứng nhận thương hiệu Cam Vinh

Chứng nhận thương hiệu Cam Vinh

Để giữ gìn và phát huy năng suất cam trên địa bàn, cũng như kiểm soát chất lượng trái cam Vinh đến tay người tiêu dùng, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã trao Chỉ dẫn cho hiệp hội Cam Vinh là công ty TNHH Xuân Thành quản lý và phát triển giá trị sản phẩm này. Chất lượng Cam Vinh từ đó được bảo vệ, quy trình chăm sóc đảm bảo, giấy phép chứng nhận sản xuất an toàn giúp cho người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm Cam Vinh hơn.

Chứng nhận Cam Vinh an toàn thực phẩm

Vì vậy, khách hàng khi mua sản phẩm Cam Vinh từ nông trường Xuân Thành có thể yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Không những thế Xuân Thành còn là điểm đến cho các tỉnh Quảng Ninh, Hòa Bình, Thái Bình, Thanh Hóa  …  các viện, phòng nghiên cứu của các trường đại học Nông Nghiệp nghiên cứu, thử nghiệm và nhân rộng.

Tất cả thắc mắc của khách hàng khi mua Cam Vinh, sử dụng, bảo quản, phản hồi xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH MTV Nông Nghiệp Xuân Thành

ĐC : Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An

ĐT : 034 9730 935

Tại Thành Phố Vinh :

Đại lý Cam Vinh Xuân Thành tại Thành Phố Vinh
DC : Số 13, Ngõ 286, Đường Thăng Long, Thành Phố Vinh, Nghệ An
ĐT Liên hệ : 0384 842 542

 Tại Hà Nội :

Đại lý Cam Vinh Xuân Thành tại Hà Nội
ĐT : 0973 033 986
ĐC :  Số 97A, Ngõ 1096, Đường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội