Nghệ An là một trong những tỉnh thành miền Trung chị nhiều nắng gió thiên tai khắc nghiệt, nhưng không vì thế mà con người nơi đây lại yếu đuối và chịu khuất phục. Người Nghệ An nổi tiếng chịu khó, học giỏi và đoàn kết. Vùng đất còn là nơi sinh ra của nhiều anh hùng hào kiệt. Đến với vùng đất nắng gió này bạn còn được thưởng thức những món ăn thật hấp dẫn và đặc biệt như cháo lươn, bánh mướt, hến, cam Vinh

Cháo lươn.

Cháo lươn là một trong những món ăn dân giã nhưng rất đặc biệt của vùng đất xứ nghệ thực sự không nơi nào có được, cháo lươn được lóc nhỏ nấu cùng nghệ, hành khô, rau răm. Nước hầm cháo cũng  sử dụng từ nước luộc lươn nên vị rất ngọt. Nếu bạn có cơ hội được thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ mong ước có cơ hội quay trở lại nơi đây.

Món cháo lươn xứ nghệ

Món cháo lươn xứ nghệ

Bánh Mướt

Bánh mướt cũng là một món ăn cực kỳ dân giã, món bánh mướt đặc biệt nhất ở vùng đất Diễn Châu, một huyện ven biển của Xứ Nghệ, bánh mướt ở đây làm từ gạo tẻ xay nhuyễn, thường được người dân nơi đây chọn làm bữa sáng, bánh mướt làm từ gạo quê rất dễ ăn, không gây ngán, chấm với nước mắm tỏi ớt kèm một ít chanh thì ngon tuyệt.

Bánh Mướt Nghệ An

Nếu ăn kèm với giò bò thêm rau xà lách hoặc các loại rau thơm khác nữa càng thêm đậm đà hơn.

Hến xúc bánh khô.

Về Nghệ An bạn không thể không ghé thăm dòng sông Lam nổi tiếng, tại đây có một món ăn khá phố biển đó là món hến xúc bánh khô. Hến được đánh bắt ngay từ dòng sông Lam nên béo và sạch, ruột hến còn đặc sánh và ăn rất ngọt. Hến được chế biến thành rất nhiều món, tuy nhiên hến được ăn cùng bánh khô là hấp dẫn nhất. Vừa ngon ngọt vị hến lại giòn sừn sựt của bánh khô. Để được thưởng thức món ăn này bạn nên đến đây vào dịp nghỉ hè nhé.

Cam vinh.

Cam vinh

Mỗi người con của quê hương xứ nghệ khi đi xa thường kèm một gói quà cho bạn bè những trái cam ngọt lịm, thơm phức. Họ thường giới thiệu đây là món quà quê rất đặc biệt, chỉ có vùng đất này mới trồng được. Cam Vinh khác với nhiều loại cam khác. Tuy không bóng mượt, nhưng quả vẫn tròn, da vàng xanh đặc biệt quả rất mỏng vỏ và rất thơm.

Còn rất nhiều món ăn đặc biệt hấp dẫn khác nữa nhé bạn cùng khám phá tại đây.