Giò me là thực phẩm được nhiều thực khách ưa chuộng sử dụng trong ngày lễ tết, vì thế do có nhiều cơ sở và cửa hàng cung cấp nên khách hàng thật khó có thể lựa chọn được giò me đâu là đảm bảo chất lượng. Giò me nổi tiếng nhất chắc hẳn các bạn cũng đã nghe đến giò me Nghệ An

Để có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn và mua giò me, các bạn nên chú ý một vài chi tiết như sau :

Trước hết nên quan tâm đó là ngày sản xuất của sản phẩm giò me mà bạn đang chuẩn bị mua. Thông thường sản phẩm giò me nên sử dụng trong vòng 2 tuần, nếu bạn không quá vội vàng để ăn ngay hôm nay thì có thể đặt trước vì thế bạn sẽ nhận được giò me mới và đảm bảo hơn. Nếu mua sử dụng ngay thì xem kỹ ngày sản xuất để có thể sử dụng được lâu hơn.

Giò me Nghệ An

Giò me Nghệ An lôi cuốn nhiều thực khách

Giò me làm chủ yếu từ thịt nạc của con bê, vì thế sau khi thành giò miếng thịt cắt ra sẽ có màu hồng tươi, nên cận thận với những miếng giò màu quá đậm, bao quanh miếng giò me chính là lớp da, nếu bạn thấy quá nhiều mỡ thì cũng không nên chọn vì ăn sẽ không ngon.

Giò me có mùi thơm chính là mùi thơm của thịt bê, thịt càng tươi, mới và đảm bảo mùi thơm càng hấp dẫn, nếu không có mùi chắc chắn thịt đã được bảo quản lâu hoặc không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra giò me còn sử dụng một số loại gia vị như tiêu, gấc, thảo quả, vì thế cũng sẽ có những mùi thơm đặc biệt.

Để chắc chắn hơn cho sản phẩm giò me bạn mua nên yêu cầu được ăn thử, nếu bạn là người đã từng thưởng thức giò me ngon, chất lượng thì khó có thể qua được cảm nhận của bạn đối với món giò me. Khi ăn thịt me mềm, không thấy quá khô, lớp da bọc giò me ngọt và giòn tự nhiên.

Để có thể thưởng thức sản phẩm giò me đặc biệt bạn có thể tham khảo tại của hàng thực phẩm ngon ngon tại đây nhé !