Nếu bạn đã từng thưởng thức giò me Nghệ an thì bạn đã biết sự đặc biệt của món ăn này như thế nào, me là tên gọi của con bê mà người miền trung hay gọi bằng tiếng địa phương. Giò me được làm từ thịt nạc thăn của những con bê vì thế nó có vị ngọt đặc trưng và không bị ngán. Tuy nhiên đó là bạn mua về để thưởng thức, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món giò me biết đâu bạn lại có thể tự tay làm nên món ăn đặc biệt này chiêu đãi gia đình nhé !

Để mua được đặc sản giò me đúng chuẩn thì bạn có thể hướng dẫn tại đây : https://dacsancamvinh.net/dac-san-xu-nghe/gio-me-nghe-an-gio-me-uy-tin-va-dam-bao-chat-luong/

Đây là video hướng dẫn cách làm món giò me của đúng chất dân Nghệ An, các bạn bấm xem chi tiết nhé:

Nguyên liệu để làm nên món giò me như sau :

 1. Thịt bê (me) 1kg thành phần không thể thiếu, nên chọn loại thịt nạc thăn thịt càng tươi càng tốt
 2. Bì bê (da thịt bê)
 3. Trứng gà
 4. Ớt tiêu
 5. Muối, hạt niêm

Các bước thực hiện :

 1. Đầu tiên thịt bê bạn cần phải làm sạch, để nguyên cả miếng thịt to sau đó tẩm ướp gia vị gồm muối, ớt tiêu, hạt nêm và ướp trong vòng 5 tiếng đồng hồ.
 2. Bì bê xay nhỏ nhuyễn nêm một ít gia vị muối và hạt nêm
 3. Trứng rán dát mỏng không cần cho gia vị vào
Lựa chọn thịt bê tươi và ngon

Lựa chọn thịt bê tươi và ngon

Tráng trứng mỏng để bọc lớp ngoài cùng

Tráng trứng mỏng để bọc lớp ngoài cùng

Bước quan trọng và kỳ công nhất là gói giò me

 • Giò me thường gói thành 3 lớp, lớp trong cùng là thịt me, theo đó là lớp bì me và ngoài cùng là lớp trứng
 • Đầu tiên bạn cần trải lớp trứng mỏng ra đầu tiên, tiếp theo là lớp bì me đã xay nhuyễn, sau đó cho thịt me lên trên cùng, sau đó bạn cuộn chặt lại, hình thù giống như các loại giò khác.
 • Tiếp theo đem hấp giò sau khi đã cuốn lại. Vì khi cuốn thịt me chặt, miếng thịt me dày nên không thể hấp nhanh được, bạn cần mất khoảng 6 tiếng để hấp cho thịt chín bên trong.
 • Sau khoảng 6 tiếng bạn đưa ra ráo nước và để nguội, tiếp theo chưa nên sử dụng ngay mà bạn cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đêm

Sự đặc biệt của món giò me đó chính là thịt me thường dòn giai và ngọt, vì thế khi luộc trứng và nước luộc sẽ bao quanh cuộn giò ăn rất thơm và hấp dẫn.

Đĩa giò me hấp dẫn

Đĩa giò me hấp dẫn

Để bao quản được lâu và ăn ngon miệng bạn hãy thái lát mỏng từng miếng có thể chấm tương ớt, nước mắm chua cay một chút rất đậm đà.

Nhiều bạn thắc mắc tại sao mình làm lại không ngon như khi mua nhỉ? thì bạn đừng băn khoăn nhé, nếu bạn làm lần đầu thì chắc chắn chưa thể ngon và giống ngay được, hãy luyện tay nhiều hơn. Ngoài ra có 1 nguyên nhân xuất phát từ nguyên liệu đó là giò me Nghệ An lấy nguyên liệu từ thịt me Nam Nghĩa, thịt me nổi tiếng tại Nam Đàn, Nghệ An. Do đó nếu bạn cảm thấy hợp khẩu vị thế là chuẩn rồi nhé. Hoặc bạn cùng có thể đặt mua để sử dụng nếu không có thời gian nhé. Điện thoại đặt mua giò me Xuân Thanh hotline/zalo: 0973 033 986.