Cam Vinh là một trong những đặc sản lâu đời, có hương vị thơm, ngọt được người tiêu dùng bình chọn trong 10 loại quả ưa thích nhất. Cam Vinh quả tròn, đều màu vàng nhạt, mọng nước. Trong đó màu vàng của những trái cam Vinh xứ Nghệ rất khác biệt như màu vàng chanh pha với màu xanh, khác hẳn với màu da cam của các loại cam trên thị trường. Ngay cả phần tép cam cũng là màu vàng nhẹ, chứ ko phải là màu vàng cam.

Cam Vinh giống xã đoài lòng vàng

Cam Vinh giống xã đoài lòng vàng

 

Màu sắc của cam sành đậm hơn

Màu sắc của cam sành đậm hơn

Đầu mùa  Cam Vinh  mặc dù ngọt, thơm nhưng vẫn còn một số quả chưa đươc đậm vị. Do có thể là  những trái cam này thường nằm lấp dưới lá, ít có ánh nắng mặt trời hơn những trái khác. Điều này chứng tỏ thêm 1 điều là Cam Vinh xứ Nghệ không hề dùng chất bảo quản hay ủ cam gì cả. Cam mà có chất bảo quản thường chín đều như nhau ,có vị rất đồng đều vì đó là vị của thuốc ủ vào chứ không còn là vị của trái cam nữa.

Cam Vinh đầu mùa

Cam Vinh đầu mùa

Hiện nay cam Vinh được trồng chủ yếu ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An và được  nông trường  quốc doanh 3/2 quản lý khu vực này được chứng nhận chỉ dẫn VietGAP và chứng nhận  địa lý, tuân thủ đầy đủ quy trình,kỹ thuật vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt cam Vinh còn đạt chứng nhận CAM SẠCH của SỞ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Nghệ An do trồng theo phương pháp thủ công,tuyệt đối không dùng các thuốc kích thích,các chất bảo quản vì thế cam Vinh giữ gìn trọn ven vị ngọt, mát, thơm dịu và rất tốt cho sức khỏe.

Với cam kết chất lượng đảm bảo ngon ngọt, vị thơm đặc trưng của Cam Vinh chính gốc, đặc biệt là từ lúc cắt chọn tại vườn tới tay người tiêu dùng KHÔNG QUÁ 24h, đảm bảo TƯƠI NGON thuần khiết!

Ngoài ra khách hàng  có thể tìm hiểu tác dụng của quả cam