Cam, quýt bưởi là những loại trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, tác dụng của trái cam thì chắc hẳn các bạn đều đã biết, tuy nhiên tác dụng của vỏ cam thì sao, đây là thành phần các bạn thường xuyên bỏ đi khi bóc cam để sử dụng tuy nhiên vỏ cam có nhiều tác dụng rất hữu hiệu nếu bạn biết tận dụng, chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng của vỏ cam nhé.

Trước khi mua cam để sử dụng cho gia đình cũng như việc tận dụng vỏ cam thì bạn nên lưu ý lựa chọn cam chất lượng nhé, hạn chế sử dụng cam quýt trung quốc bởi chúng ta không thể biết được trái cây của Trung Quốc có sử dụng hóa chất độc hại gì hay không để bảo quản.

Tác dụng của vỏ Cam

Nhiều tác dụng của vỏ Cam bạn chưa biết !

Chữa bệnh hôi miệng.

Nếu bạn là người đã hoặc đang mắc phải tình trạng hôi miệng thì bạn biết nó khó chịu đến như thế nào, mùi hôi miệng khiến việc giao tiếp, nói chuyện trao đổi với những người xung quanh không tự tin, bạn đã tìm khá nhiều cách để điều trị tuy nhiên chưa có hiểu quả cao lắm. Ngoài việc khuyên bạn nên đánh răng sạch sẽ 2 lần mỗi ngày sau ăn thì bạn nên áp dụng mẹo dùng vỏ cam với 3 cách như sau :

  1. Luộc vỏ cam lên, thái nhỏ sợi và bạn hãy ăn nó như kiểu đấy là món ăn vặt hàng ngày.
  2. Ngậm một nhát cam nhỏ khoảng 15 phút trong miệng, mỗi ngày có thể ngậm 3 – 5 lần.
  3. Để cả vỏ cam tươi cắt một lát vừa miệng và nhai như vậy cũng sẽ làm giảm mùi hôi của miệng.

Giã say rượu bia bằng vỏ cam

Nhiều người giã say rượu bia bằng cách uống một cốc nước cam sau khi uống say, đây là một cách rất hiệu quả vì tôi cũng đã từng áp dụng. Tuy nhiên nếu trường hợp chỉ có vỏ cam và không còn trái nữa thì bạn cũng có thể tận dụng khi cần thiết nhé, giã say không thua kém gì nước cam. Cách sử dụng như sau :

Nếu là vỏ tươi lấy khoảng 30g cho vào bình trà sắc kỹ  bằng nước nóng chừng 300 ml uống vài đến 3 lần. Nếu vỏ khô, bạn để dành thì lấy 30g sao cho dòn, nghiền nhỏ, kèm thêm 2-3 quả mơ chua. Tác dụng rất hiểu quả nhé.

Vỏ cam có thể chữa ho do cảm cúm

Cảm cúm là bệnh thường gặp mỗi khi cơ thể gặp phải thời tiết chuyển mùa, điều trị cảm cúm thường phải điều trị những hiện tượng kèm theo, nhu sốt, ho, đờm … Sử dụng vỏ cam để trị ho do cảm cúm là một trong những phương pháp dân gian thường được sử dụng. Cách làm :

Nướng cả quả cam trong lò vi sóng hoặc lò than củi, lúc lấy quả cam ra còn nóng hổi bạn có thể bóc vỏ cam ăn. Hoặc bạn có thể cắt nhỏ vỏ cam ra rồi cho vào ấm trà để sắc thành nước uống trong ngày. Cách hiệu quả để bạn khắc phục sớm triệu chứng ho do cảm cúm, ho để thời gian dài cực kỳ nguy hiểm các bạn nhé !

Điều trị bệnh viêm phế quản

Vỏ của trái cam có tác dụng làm mát và dịu phế quản, thông khí, có thể hạn chế tình trạng viêm loét phế quản, giúp hồi phục nhanh chóng vết viêm nhiễm. Cách dùng vỏ cam để trị viêm phế quản như sau :

Lấy khoảng 10-15g vỏ cam tươi, cho vào nước lọc sau đó đun sôi, lọc lấy nước uống hàng ngày.

Cải thiện giấc ngủ sâu và ngon hơn

Tận dụng tinh dầu trong vỏ cam bạn sẽ có một tinh thần sáng khoái, cải thiện được giấc ngủ của bạn tốt hơn. Các dùng vỏ cam để tắm trước khi đi ngủ :

Dùng nước hãm từ vỏ của trái cam tươi với nước nấu sôi khoảng 1 tiếng lúc này nên đây kín vung, sau đó làm sạch và vắt nước phần vỏ để pha tinh dầu trong vỏ vào bồn tắm. tận dụng thêm những vỏ cam tươi vắt thêm vào nước tắm có thể giã nhỏ kèm một chút muối. Bạn hãy thực hiện như thế này 2 ngày 1 lần, tắm trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ tuyệt vời hơn