Đến với Nghệ An có các điểm tham quan du lịch nổi tiếng như quê Bác ở Kim Liên – Nam Đàn, rừng nguyên sinh Pù Mát tại Con Cuông- quảng trường Hồ Chí Minh ở TP Vinh, và hơn hết bãi biển Của Lò được rất nhiều gia đình lựa chọn vào dịp nghỉ hè. Để chuyến đi chơi được tốt đẹp, bạn và gia đình nên tìm hiểu giá cả cũng như nơi ăn uống trước khi lựa chọn.

  • Địa điểm :

Bãi biển Cửa lò nằm cách Hà Nội tầm 300km và cách thành phố Vinh 16-18km. Đầu tiên vào những năm 1907 người Pháp đã phát hiện điểm du lịch này và làm nơi nghỉ mát, nhưng đến năm 2000 điểm du lịch mới được người dân trong nước biết đến.

Du khách đến với Cửa lò chủ yếu là người miền Bắc hay các cơ quan đoàn thể lựa chọn làm nơi nghỉ mát, vì nơi đây địa lý cũng ko quá xa Hà Nội, lại có bãi tắm trong, vùng cát mịn, sạch,đẹp.

Bãi biển Cửa Lò

Bãi biển Cửa Lò

  • Phương tiện đi lại khi tới Cửa Lò.

Tới đây có rất nhiều sự lựa chọn cho cả gia đình như đi tàu, ô tô hay đi bằng máy bay. Với quãng đường tầm 300km đi trong khoảng 6 tiếng chi phí hết 200k cho người lơn và 150k/ chiều cho trẻ em dưới 10 tuổi khi bạn di chuyển bằng ô tô. Còn khi bạn lựa chọn phương tiện an toàn hơn là tàu hỏa thì giá vé ngồi mềm đến giường nằm chênh lệch không cao khoảng 190.000 VNĐ đến 350.000 VNĐ. Việc mua vé tàu cho cả gia đình bạn có thể mua đăng ký online và thanh toán qua thẻ sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi cũng như mức phí di chuyển.

  • Điểm vui chơi giải trí tại Cửa Lò.

Đến với Cửa Lò tất nhiên là để tắm biển, biển ở đây có nguồn nước trong, cát mịn và sóng lặng thích hợp cho những gia đình có các bé tắm, chơi bóng,thả diều trên bãi biển. Hay rất thú vị chơi các trò nhảy dù, mạo hiểm hơn là đi moto trên nước và câu mực đêm vào buổi chập tối. Ở đây bạn cũng không nên bỏ quả vào những buổi sớm mai ngắm bình mình trên biển, đạp xe đôi cùng người thân và khám phá vùng đất hoang sơ, vô cùng đẹp ở đảo Lan Châu, tham quan vùng đất ở đảo Ngư với các hoạt động leo núi, dã ngoại..

Biển Cửa Lò với cát mịn sóng không quá to

Biển Cửa Lò với cát mịn sóng không quá to

  • Ăn uống:

Tại Cửa Lò các nhà hàng trong khách sạn, cũng như các nhà hàng ven biển dịch vụ ăn uống bao giờ cũng có giá max hơn bình thường chút xíu, vậy nên bạn hãy tham khảo giá chỗ nào mềm hơn, chất lượng đảm bảo để lựa chọn cho phù hợp với tài chính của mình. Hoặc bạn có thể mua những hải sản tươi sống vào buổi sáng từ các ghe thuyền đánh cá về với mức giá vừa phải, sau đấy nhờ nhà hàng, đầu bếp khách sạn nấu hộ khoảng 50.000-100.000VNĐ tùy vào mặt hàng.

Đặc sản Nghệ An

Đặc sản Nghệ An

Các món ngon , hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi tơi đây như cháo lươn, Mực nhảy, cháo nghêu hay ghẹ hấp me.. thất khó mà cưỡng lại khi nhắc tới.

  • Điểm dừng chân:

Tại Cửa Lò có rất nhiều nhà nghỉ cũng như khách sạn với nhiều mức giá phù hợp tài chính của bạn. Giá phòng từ 200.000 VNĐ- 350.000 VNĐ/ 1 phòng/1 ngày. Bạn tới nơi đây vào các ngày thường thì rất nhiều phòng với các mức giá khác nhau để lựa chọn, còn khi vào đúng dịp lễ hay cuối tuần lượng du khách về đây rất nhiều nên bạn phải đặt trước phòng khi tới nơi.

Bìa viết liên quan : Đặc sản xứ Ngh