Nhắc đến nước cam là nước uống được rất nhiều người ưa chuộng trong việc giải khát cũng như tăng sức đề kháng cho người bệnh,. Nước cam tươi chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường chống ô xi hóa, chống lại các gốc tự do kéo dài sự trẻ trung cho mọi lứa tuổi, góp phần bảo vệ  và duy trì sức khỏe. Quả cam có tác dụng to lớn như vậy nhưng có phải ai cũng biết sử dụng và uống nước cam sao cho đạt hiệu quả nhất. Sau đây là hướng dẫn của bác sĩ trong việc uống nước cam thích hợp nhất là khi nào?

bao-quan

Vào những buổi sáng sau khi thức dậy, cơ thể của mỗi người đều trải qua 1 đêm khá dài, lúc này dạ dày mình đang trống rỗng nên thời điểm này uống nước cam là thích hợp nhất vì sẽ  giúp cho dạ dày hấp thu được các chất dinh dưỡng tốt nhất ( lưu ý là bạn nên uống sau khi tỉnh dậy và trước khi ăn sáng 10 phút )

Vào buổi tối nếu bạn muốn uống nước cam thì nên lưu ý những điểm sau.

  1. Trước khi đánh răng không nên uống nước cam vì trong mỗi quả cam đều chứa một lượng axit, khi ăn cam lượng axit này bám lên bề mặt của men răng, khi đánh răng vô tình bàn chải chúng ta chà xát làm cho men răng của bạn bị tổn thương.
  2. Trước khi đi ngủ không nên uống nước cam bởi vì khi ngủ lượng nước bọt không tiết ra nhiều như khi mình thức, vì vậy khi uống nước cam lượng axit còn sót lại ở trên răng sẽ làm cho lớp men bảo vệ răng bị tổn thương.
  3. Như chúng ta đều biết nước cam chứa một lượng axit sẽ làm tổn thương dạ dày vì vậy nước cam sẽ không tốt cho những người đang bị bệnh viêm loét dạ dày.
  4. Kết luận, sau khi bạn uống nước cam buổi tối hãy súc miệng sau khi uống nước cam để tránh sự bám dính của axit trên răng, loại trừ sự ăn mòn của axit tới men răng của bạn.

Bài viết liên quan Cách lựa chọn Cam Vinh ngon và chất lượng