Có một câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc đến vấn đề sức khỏe của bản thân đó là tại sao cơ thể chúng ta lại thường xuyên mắc các bệnh về hô hấp vào trời lạnh đặc biệt là vào mùa đông, nguyên nhân tại sao và các phòng chống.

Mùa đông dễ bị bệnh về hô hấp

Mùa đông dễ bị bệnh về hô hấp

Nguyên nhân mùa đông dễ bị bệnh về hô hấp

  1. Do môi trường : Không khí ngoài môi trời mùa đông thường lạnh hơn và đổ ẩm khô hơn vì thế nó dễ gây kích ứng đến hệ hô hấp của con người. Cũng trong điều kiện lạnh giá các loại virut cảm cúm thường phát triển mạnh và dễ dàng hơn trời mùa đông. Không khí lạnh giá khiến cho chúng ta ngại ra ngoài, lúc nào cũng đóng cửa và ở trong nhà, chính điều này khiến cho căn phòng làm nơi phát triển dễ dàng cho các tác nhân gây bệnh. Trời lạnh, ánh sáng mặt trời ít đây là lý do khiến cho vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh ở ngoài môi trường không bị tiêu diệt được.
  2. Do sức khỏe bên trong cơ thể : các loại bệnh hô hấp thường dễ dàng xảy ra đối với những người có sức khỏe đề kháng kém, đặc biệt là những người có thể trạng yếu, mắc nhiều căn bệnh mãn tính. Và do không sử dụng nhiều nước, ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng cũng là nguyên  nhân khiến cơ  thể không có sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Phòng chống bệnh hô hấp mùa đông lạnh :

  1. Luôn tạo cho mình một môi trường sống sạch sẽ và thoáng mát : Không nên ra ngoài trời lạnh rét mà không có các đồ dùng làm ấm và bảo vệ cơ thể đó là phải mặc đủ ấm, không để cơ thể bị lạnh kể cả cổ, mũi, tai … đeo khẩu trang để làm ấm không khí khi vào mũi. Tránh đi ra ngoài khi trời còn sớm và lạnh, về quá đêm khuya lạnh. Tránh xa những nơi đông người vì đây là nơi các vi rút, vi sinh vật gây bệnh dễ lan truyền. Luôn giữ môi trường sống sạch sẽ thoáng mát, đồ dùng trong nhà luôn được giặt sạch sẽ và phơi ngoài ánh sáng khi có nắng.
  2. Một yếu tố không thể thiếu đó là dinh dưỡng, không có gì tốt bằng việc tăng sức đề kháng cho cơ thể của bạn bằng cách : ăn nhiều rau xanh và trái cây, đặc biệt là các loại trái cây có nhiều vitamin c như cam, quýt, bưởi, uống nhiều nước để cơ thể luôn ấm. Giữ gìn sức khỏe vệ sinh răng miệng, cơ thể để không có cơ hội cho virut phát triển. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe bạn hãy đến các cơ sở y tế để khám chữa và điều trị kịp thời.
Uống nước cam nhiều tăng cường Vitamin C

Uống nước cam nhiều tăng cường Vitamin C

Việc bảo vệ sức khỏe là điều hết sức quan trong cho mỗi người, mách nhỏ cho bạn một tuyệt chiêu đó là hãy thủ sẵn trong tủ lạnh nhà bạn một túi trái cam Vinh, ăn cam Vinh vừa ngọt, vừa thơm, để lâu thì càng ngọt … đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể bạn hàng ngày. Chỉ cần mỗi ngày ngày bạn ăn 3-4 trái thôi bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của bạn được bảo vệ như thế nào !

Xem thêm hướng dẫn : Cách chọn trái cam ngon và chất lượng !